Thương hiệu của
Beetours Vietnam
Phục vụ vé từ 7h30-23h hàng ngàyTop 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Myanmar (phần 1)

Myanmar là vùng đất thiêng của Phật giáo chính vì thế những ngôi chùa linh thiêng luôn là một điểm đến thú vị của các du khách. Không những vậy, đất nước này lại còn có cả những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp khiến bao người phải mê mẩn. Sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu về top 5 địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Myanmar này nhé!

Nguồn: Youtube Expedia

 1. Chùa vàng Swedagon 

Chùa vàng Swedagon

Địa danh đầu tiên mà các du khách nên đến đó chính là chùa vàng Swedagon. Ngôi chùa có tuổi đời 2500 năm, biểu tượng vàng của đất nước Myanmar.  Tương truyền ngôi chùa này ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời. Ngôi chùa có đỉnh tháp được mạ vàng và đặc biệt là gắn hàng nghìn viên kim cương và hồng ngọc rực sáng. Đỉnh của tháp cao tới 98m cùng rất nhiều tháp nhỏ hơn ở xung quanh lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo. Ngoài đỉnh tháp ra thì thân của ngọn tháp cũng được mạ vàng. Theo ước tính, ngôi chùa được dát tổng khối lượng vàng tới 90 tấn. Chính điều đó nên ngôi chủa này mới được gọi là chùa vàng và trở nên lấp lánh.
Ở các góc xung quanh chùa đặt những chiếc ống nhòm giúp khách vãn cảnh có thể quan sát kỹ hơn.  Những người dân Myanmar thường xuyên đi hành hương rất đông vào tầm giờ chiều. Trang phục của những người đi hành hương đó là mặc trang phục truyền thống, đầu đội những mâm đồ cúng lễ. Họ mang tâm nguyện muốn cầu xin các đức phật phù hộ cho cuộc sống bình an. Tuy trải qua chiến tranh và thiên tai nhưng đến nay Swedagon vẫn là ngôi chùa bề thế bậc nhất thế giới.
2. Hòn đá vàng Golden Rock (Mon State)

Hòn đá vàng Golden Rock

Cũng là một trong những nét đặc biệt của đất nước Myanmar đó chính là hòn đá vàng Golden Rock. Hòn đá vàng nằm ở độ cao 1.100m, nằm cách Yangon hơn 200km, cùng với ngôi chùa nhỏ bé Kyaiktyo tạo nên một quần thể di tích vô cùng độc đáo. Chính sự chênh vênh của hòn đá khi chỉ tiếp xúc với núi vỏn vẹn 78cm2 và bề mặt được dát vàng là điều tạo nên nét đặc biệt cho nơi đây. 
Theo như lời người Miến Điện kể lại thì hòn đã này được thần Tawadeintha trục vớt và chở nó lên đỉnh đồi. Sau đó, chiếc thuyền và dây thừng được biến thành đá và nằm cách Golden Rock khoảng 300 m để giữ hòn đá không rơi.  Một điều đặc biệt của hòn đá vàng này đó là chỉ có nam giới mới được tới gần Golden Rock, còn phụ nữ chỉ có thể ngắm hòn đá từ xa mà thôi.
Với các Phật tử Miến Điện thì họ quỳ lạy và ôm hôn hòn đá bởi vì khi làm như vậy sẽ giúp cho họ trở nên giàu có, thịnh vượng. 
3. Chùa vàng Shwezigon 

Chùa vàng Shwezigon

Cũng là một công trình có tiếng tại đất nước Myanmar, chùa vàng Shwezigon  nằm ở Bagan là ngôi chùa Vàng lớn thứ hai, được xây dựng từ thế kỷ 12 và cũng có cấu trúc chùa tháp lộng lẫy chẳng kém ngôi chùa Swedagon. Chùa Shwezigon nổi tiếng là một kiến trúc tôn giáo quan trọng và linh thiêng nhất được khởi công xây dựng dưới thời trị vì của vua Anawrahta.  Tuy nhiên, sau đó ngôi chùa được hoàn thành dưới thời trị vì của vua Kyansittha vào năm 1102.
Ngôi chùa được đánh giá là ngôi chùa vàng lớn thứ hai tại đất nước này và cũng là ngôi chùa vàng đầu tiên được xây dựng tại Myanmar làm nguyên mẫu tiêu biểu cho các ngôi chùa về sau này.
Về kiến trúc của ngôi chùa thì có bảo tháp chính hình chuông mạ vàng và đặt trên một nền hình vuông trông rất vững chắc và hoàn toàn đối xứng. Có 4 dãy cầu thang dẫn lên bảo tháp và phía dưới đỉnh tháp treo rất nhiều những chiếc chuông nhỏ.
Ngôi chùa đã bị tàn phá nặng nền sau trận động đất năm 1975 nhưng với sự đóng góp của người dân địa phương, ngôi chùa đã được trùng tu sửa chữa lại, nhờ đó toàn bộ cấu trúc của chùa được mạ vàng một lần nữa.
4. Đền Shwesandaw

 Đền Shwesandaw

Đến với Myanmar mà chúng ta lại bỏ qua địa danh đền Shwesandaw thì đúng là một điều đáng tiếc đấy. Đến đây vào mỗi buổi hoàng hôn, các du khách sẽ ngắm cảnh hoàng hôn của vùng đất Bagan huyền thoại với hàng nghìn tháp lớn nhỏ, hàng nghìn ngôi đền và chìm dần vào bóng chiều tà. Tất cả đã tạo dựng nên một cảnh tượng vô cùng ấn tượng và huyền ảo. Đây cũng là một trong những địa danh thu hút đông khách du lịch tới thăm quan.
5. Đền Ananda 

Den-Ananda

Tại Myanmar có một ngôi đền nữa là Ananda được xây dựng vào cùng khoảng thời gian thế kỷ 11-12 cũng chẳng thua kém gì đền Shwesandaw. Đây là minh chứng cho một thời kỳ vàng son của vương quốc Bagan dưới sự trị vì của đức vua Tilinman vĩ đại. Ngôi đền Ananda có qui mô đồ sộ cùng lối kiến trúc độc đáo cùng với việc khác biệt với hai ngôi chùa Vàng nổi tiếng ở trên và các ngôi đền tháp nào ở khu vực Bagan. Chính điều đó đã khiến cho ngôi đền Ananda độc đáo hơn bao giờ hết. Và ngôi đền cũng thu hút đông du khách và đóng góp một phần không nhỏ cho ngành du lịch tâm linh của Myanmar phát triển.Có thể bạn chưa biếtĐăng ký nhận tin, đừng bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn !


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay:
(04) 3978 5635
(08) 6684 8365

  • Beetours trên Facebook
  • Beetours trên Twitter
  • Beetours trên G+
  • Beetours trên Youtube