Thương hiệu của
Beetours Vietnam
Phục vụ vé từ 7h30-23h hàng ngàyChia sẻ du lịch kuala lumpur đi chơi bằng phương tiện gì và ở đâu kiệm chi phí

Mình mua vé máy bay đi kuala lumpur đi chơi , tham quan vì là hè nên sinh viên bọn mình có thời gian dài nên mình tìm điểm tham quan để biết đây biết đó và điểm mình chọn là kuala lumpur trái tim của malaysia 

- Kuala Lumpur thì có bốn loại phương tiện phổ biến nhất là: tàu điện ngầm, tàu điện trên không (Monorail), taxi ,xe buýt.

- Monorail ( tàu điện trên không) được chạy từ 6h sáng đến 12h tối với trung bình mỗi chuyến từ 10 phút một chuyến và giá vé từ 1 – 2 RM (tùy theo chặng dài hay ngắn). Tuyến Monorail có điểm dừng tại 11 ga và mỗi ga cách nhau 1 km điều tiện lợi của Monorail là chạy qua các điểm tham quan của Kuala Lumpur à: KLCC,Bukit Bintang và China Town.

- Taxi: Ở Kuala Lumpur taxi được chia thành hai loại: xe màu đỏ và vàng là loại xe taxi bình dân phổ biến tại đây với giá vừa phải với khách du lịch còn xe taxi xanh lam là loại taxi VIP giá rất đắt có số lượng khá ít. Nếu sử dụng xe taxi  xanh lam (VIP) thì không cần phải tính toán giá cả với họ nhưng nếu sử dụng loại xe còn lại bạn nên mặc cả giá trước khi chuẩn bị đi xe vì taxi loại này có phần gian dối trong khâu tính tiền vì các tài xế thường đưa ra mức giá thay vì sử dụng đồng hồ tính tiền. Hoàn toàn có thể mặc cả mức giá dưới 50% đến 70% mức giá mà tài xế đưa ra trước đó. Mình cũng gặp được rất nhiều người việt đi du lịch kuala lumpur nhiều hơn 2 lần và theo kinh nghiệm của họ các lái xe người gốc Hoa (da sáng) và gốc Malay (da sẫm vừa, dáng nhỏ nhắn) thường đáng tin cậy hơn người gốc Ấn (da sẫm hẳn, dáng đẫy đà)

Giá vé máy bay đi Đà Nẵng Jetstar

Dạo quanh thành phố

-  Bukit Jalil đi taxi về nếu bạn ở khu trung tâm gần khu ẩm thực Alor Jalan (khu phố ẩm thực) thì giá rơi vào        tầm khoảng 15RM, tính thêm tiền hành lý thì 2RM nữa (ko free như Việt Nam đâu nhé).

- Còn taxi từ Bukit đến Suria là tầm khoảng 6R đến 8R ( tùy cách khả năng mặc cả) bạn nên tránh giờ cao điểm có thể lên đến 10R.

- Từ Kuala Lumpur đi đến vé máy bay khuyến mại sang Maputo  Genting chặng đường dài gần 60km đi xe bus chạy mất hơn 1 giờ đồng hồ, rất nhiều xe bus từ bến xe Puduraya nằm ngay gần khu China town(5' đi bộ) đi Genting, giá vé xe bus gồm cả cáp treo luôn.

- Bukit Bintang:

Tại đó có trạm monorail đến trạm Kuala Lumpur Sentral, từ monorail Kuala Lumpur Sentral phải đi bộ một đoạn đến trạm MRT Kuala Lumpur Central (có bảng chỉ đường rõ ràng không sợ lạc đâu) bạn có thể mua vé bus đi Genting, đi Mid Valley, đi Malacca hay đi ra airport..

- Từ Times Square có thể tìm được ra trạm monorail tên Imbi ở đây để đi ra Kuala Lumpur Sentral sau đó đi bộ đến Kuala Lumpur Central như mình nói trên.

- Từ bến Kuala Lumpur Sentral muốn về Chinatown phải đi tàu theo line màu xanh lá cây về  Pasar Seni sau đó đi bộ 1 quãng ngắn là tới.

- Đến Chinatown: Có thể đi tàu điện hoặc đi bộ đều đc. Nếu bạn đi theo đoàn thì đi taxi cho nhanh và tiện cho cả đoàn hơn . Đi từ Bukit Bintang đến Chinatown giá chỉ tầm khoảng 4 hoặc 5 RM. Pudu Hentai/Chinatown đến Bukit Bintang thì rơi vào khoảng 10MYR, đến Kuala Lumpur Sentral cũng mất10MYR.

- Từ Chinatown đi đến Twin Tower và Kuala Lumpur Sentral giá cơ bản đi taxi là 10 MYR  rẻ nhất là 7 MYR.

- Đến ChinaTown bắt xe bus đi Batu Cave giá là 2.5RM xe bus này dừng khá nhiều nơi vì thế mặc dù Batu Cave không xa lắm nhưng cũng mất gần 1h đi xe. Ban ngày, có thể đi xe bus số 11 từ Central Market ở China Town đi Batu Cave.

Đến Malacca

- Từ bến Kuala Lumpur Sentral muốn đi ra bến Bukit Jalil để mua vé đi Malacca bạn  vé máy bay khuyến mại sang Johannesburg phải đi theo line màu xanh lá cây Kelana Jaya để đến ga trung chuyển Masjid Jamek, tiếp đến đổi qua line màu vàng Ampang/Sri Petaling để chạy tới ga trung chuyển Chan Sow Lin rồi đổi hướng đi tàu tới Sri Petaling. Cách khác là bạn sử dụng line màu xanh nước biển KTM Seremban

Đến Putrajaya và các vùng xung quanh

 

- Đến khu Shopping Ikea bằng xe bus ,đi từ KLCC phải mất 3 chặng khoảng gần 2 tiếng thôi các bạn lưu ý phải ngồi chờ bus 2 lần liền hơi bị lâu luôn ý. Thêm thông tin đáng lưu ý nữa là Free shuttle bus trước cửa Ikano Power Center 1 tiếng có 1 chuyến nhá .

- Đi xe bus Rapid Kuala lumpur tại trạm Kota Raya giá vé xe là 5RM và taxi mất khoảng 30 phút.

 Kinh nghiệm mình đã đi:

Nếu du lịch Kuala Lumpur các bạn nên đi ra các điểm bán vé HOHO hoặc các khu Sentral lấy một loạt các loại bản đồ du lịch lưu ý tất cả là free nhé, để nắm thêm về đường xá , địa điểm trước khi đi thì dễ tham quan hơn

Từ Kuala mình phải đi monorail đến Kuala Lumpur Sentral để bắt tàu đi Putrajaya sau đó nhảy xe Hopon - Hopoff nên chưa thử các cách và điểm  khác được giới thiệu. Mình cầm bản đồ Kuala có bản đồ các tuyến tàu điện, monorail, bus...đến đâu hay bằng gì thì ra trạm mua vé, vé được bán tự động, những trải nghiệm của mình khi đi chơi ở kuala lumpur khá thú vị . Chuyến đi này bọn mình đi tiết kiệm được khá nhiều chi phí đi lại.

Chúc các bạn đi chơi vui vẻ ở kuala lumpur sau những kinh nghiệm đi chơi của mình.Có thể bạn chưa biếtĐăng ký nhận tin, đừng bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn !


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay:
(04) 3978 5635
(08) 6684 8365

  • Beetours trên Facebook
  • Beetours trên Twitter
  • Beetours trên G+
  • Beetours trên Youtube